Tiếng AnhTiếng Anh

Công nghệ nào quyết định Màu sắc của Sàn tre ngoài trời

Công nghệ nào quyết định Màu sắc của Sàn tre ngoài trời

 

Ván sàn tre hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho sự bền vững của cả công trình và hệ sinh thái. Vậy loại ván sàn tre nào được sử dụng nhiều nhất? Ván màu nào phù hợp nhất cho phong cách công trình của bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết "Công nghệ nào quyết định màu sắc của Sàn tre ngoài trời".

 

1. Sàn tre ngoài trời là gì?

 

Sàn tre là vật liệu được sử dụng để lót sàn, có cấu tạo chính từ cây tre. Ván sàn tre được sản xuất bằng việc đập dập nan tre thành các sợi. Sau đó, các sợi tre sẽ liên tục được ép dưới áp lực cao. Cuối cùng, chúng sẽ được gắn kết lại tạo thành một khối lớn - sàn tre.

Sàn tre ngoài trời là loại sàn tre được đặc chế chuyên dụng cho các không gian ngoài trời ví dụ như: sàn bể bơi, công viên, sân vườn, ban công… Nhằm mang lại những không gian đẹp phù hợp cho người sử dụng.

Để đảm bảo cho cả chất lượng và tính thẩm mỹ của thiết kế ngoại thất, ván sàn tre ngoài trời cần đáp ứng song song 2 tiêu chí lớn: Màu sắc thiết kế đẹp và chống mối mọt, ẩm mốc cho công trình ngoài trời. Và để đáp ứng được cả 2 tiêu chí đó là không hề dễ dàng. Sàn gỗ hiện nay có thể đáp ứng được nhưng nó đang ngày càng bộc lộ những hạn chế về yêu cầu nguồn gỗ chất lượng cao. Những dòng gỗ như IPE hay Cumaru đang rất hạn chế trước các điều luật cấm khai thác của thế giới.

Thậm chí chính nhu cầu này đã khiến việc khai thác trái phép diễn ra mạnh. Đặc biệt ở các cánh rừng nhiệt đới Amazon Brazil, nơi mà những cây gỗ quý vừa có chất gỗ tốt, vừa chống nước tốt nhờ đã quen với khí hậu.

 

Cháy rừng tại Brazil

Cháy rừng tại Brazil nghi ngờ do khai thác gỗ và đốt rừng để trồng trọt

 

Chính vì thấu hiểu nhu cầu của các chủ đầu tư và cảm nhận được sự ảnh hưởng rất lớn mà môi trường đang phải gánh chịu, Trelife đã mang dòng sản phẩm Tấm tre ép từ Dasso Group về Việt Nam. Trong đó, ván sàn tre ngoài trời được nhập về có 2 loại: sàn tre XTRsàn tre CTECH. Hai loại sàn này có màu sắc, chất lượng khác nhau như thế nào? Công nghệ gì quyết định màu sắc của chúng?

Xin hãy cùng Trelife tìm hiểu tiếp ở mục dưới.

 

Sàn tre ngoài trời XTR và CTECH trelife.vn

 

2. Công nghệ Carbon Treatment của Sàn tre ngoài trời XTR

 

Tấm tre ép XTR có màu nâu cafe. Đây là mẫu màu phổ biến của các dòng sàn tre ngoài trời trên thị trường. Màu này được tạo ra từ quá trình "đốt" các tấm tre ép. Hay còn được biết tới với tên kỹ thuật là Công nghệ "Carbon Treatment" hoặc "Heat Treatment".

 

Công nghệ Carbon Treatment Sàn tre ngoài trời XTR Trelife.vn

 

Khi sử dụng công nghệ này, các sợi nguyên liệu bên trong tre được carbon hóa để loại bỏ đi lượng đường niglin, các chất dinh dưỡng trong tre. Màu sắc sợi hay của ván sàn tre được biến đổi theo nhiệt độ điều chỉnh. Các mẫu màu phổ biến trên thị trường được đa dạng hóa bằng cách điều chỉnh nhiệt độ trong công nghệ. Điều này có thể đa dạng màu sắc thẩm mỹ nhưng cũng tồn đọng nhiều hạn chế về chất lượng. Còn ở Trelife, màu cafe nâu của ván tre ép XTR được lựa chọn sao cho sợi tre đạt đến độ ổn định cũng như đáp ứng tốt nhất các điều kiện cho công trình ngoài trời chất lượng quốc tế đề ra.

 

Sàn tre XTR Trelife.vn tại Hanoi Garden

Sàn tre ngoài trời XTR Trelife tại Hanoi Garden City

 

Tuy nhiên không phải là các nhà sản xuất chủ định dùng công nghệ này để tạo ra màu Cafe nâu cho sàn tre. Mà nó là hệ quả của một mục đích quan trọng hơn - CHỐNG MỐI MỌT, ĂN MÒN! Như đã đề cập ở trên, để sử dụng cho thiết kế ngoại thất thì ván sàn tre cần đáp ứng các đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt. Và chống mối mọt, ăn mòn là một trong số đó.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới mối mọt là do lượng đường Niglin, các chất dinh dưỡng trong tre. Đây là những chất đã được carbon hóa, "đốt cháy" đi. Và màu cafe nâu sau này được các kỹ sự cải tiến sao cho các tấm tre ép đảm bảo yêu cầu kỹ thuật mà màu sắc lại vừa thời thượng. Đây chính là điểm hạn chế của dòng ván sàn tre ngoài trời XTR và cũng như đa số các loại sàn tre ngoài trời khác trên thị trường. Vì vậy Trelife đã mang về Việt Nam, một phiên bản cải tiến, một bước đột phá, một công nghệ hàng đầu thế giới do Dasso Group sở hữu trí tuệ!

 

3. Công nghệ Nano Treatment của Sàn tre ngoài trời CTECH

 

Tre là vật liệu tự nhiên và chắc chắn các chủ đầu tư quyết định lựa chọn sẽ yêu thích lưu giữ lại màu sắc tự nhiên, nguyên bản này. Và công nghệ Nano Treatment là phương án giải quyết bài toán khó được đề ra. 

Màu của tấm tre ép CTECH là màu tự nhiên của tre được xử lý dựa trên công nghệ Nano treatment. Ngược lại với sàn tre ngoài trời XTR thì ở đây, các sợi nguyên liệu vẫn được giữ lại các chất dinh dưỡng và được xử lý để màu sắc sợi xenlulo được tự nhiên nhất. Nhờ đó mà các tấm tre ép được khoác lên mình màu sắc thuần khiết của tre.

 

Công nghệ Nano Treatment Sàn tre ngoài trời CTECH trelife.vn

 

Nhưng chính việc cố lưu giữ lại các chất dinh dưỡng, không đốt các sợi tre để có màu sắc tự nhiên đã vi phạm vào tiêu chuẩn chất lượng. Mối mọt, ăn mòn sẽ tìm đến sàn tre vì những chất này. Và đó là khi công nghệ Nano Treatment sẽ thể hiện rõ sự khác biệt vượt trội với Carbon Treatment. Trong thành phần tạo nên tấm tre ép CTECH ngoài 84% là tre tự nhiên, 13% là Phenolic Resin (chất có trong bóng bowling nhằm tăng đàn hồi, ma sát) như XTR thì còn có thêm 3% một chất đặc biệt khác.

CeramiX® nano particle - những hạt siêu nhỏ này sẽ bao bọc lấy các chất dinh dưỡng. Khi tấm tre ép được nén với CeramiX® thì các dưỡng chất bên trong sẽ không còn thu hút vi khuẩn, nấm, mốc hoặc côn trùng, mối mọt.... Từ đó có thể đảm bảo chất lượng công trình tương đương như tấm tre ép dòng XTR.

 

Thành phần sàn tre ngoài trời XTR và CTECH trelife.vn

 

Sàn tre ngoài trời CTECH tại Alma Resort

Sàn tre ngoài trời CTECH Trelife tại Alma Resort

 

Về tính thẩm mỹ, màu sắc thì ván tre ép XTR hay CTECH đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với phong cách của từng thiết kế ngoại thất. Cả 2 dòng ván sàn tre này đều đáp ứng tất cả các tiêu chí cao nhất được các chuyên gia đề ra!

>>> Xem thêm: Công trình có diện tích sử dụng Sàn tre ngoài trời CTECH lớn nhất trên thế giới của Trelife

 

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về 2 Công nghệ quyết định màu sắc của Sàn tre ngoài trời Trelife. XTR hướng tới chất lượng tốt nhất so với thị trường và CTECH là sự khác biệt, độc nhất, hàng đầu. 

Tại sao Dasso Group lại sẵn sàng bỏ ra rất nhiều chi phí, chất xám, thời gian để tạo nên màu sắc TỰ NHIÊN cho ván sàn tre mà vẫn đáp ứng được tiêu chí cho công trình chất lượng quốc tế? Câu trả lời chính là người tiêu dùng. Carbon treatment, Nano treatment và sẽ còn nhiều phiên bản cải tiến nữa. Tất cả để hướng đến một giá trị lớn - THOÁT KHỎI MÀU NHÂN TẠO! 

>>> Xem thêm: Màu nhân tạo ảnh hưởng như thế nào cho Sức khỏe và Chất lượng công trình của bạn

 

4. Trelife đơn vị cung cấp Sàn tre ngoài trời chất lượng hàng đầu

 

Độc quyền phân phối dòng ván sàn tre Dasso tại Việt Nam, Trelife tự tin có thể mang đến sản phẩm chất lượng hàng đầu!

Bạn đang có nhu cầu sử dụng sàn tre ngoài trời, vật liệu thiết kế ngoại thất hay bất kỳ vật liệu tre nào khác. Đừng chần chờ gì nữa hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi.

Chúng tôi cam kết: 

  • Bảo hành - Bảo trì trọn đời. Tất cả các sản phẩm TRELIFE đều có chứng chỉ về chất lượng và an toàn sức khỏe.
  • Thi công chuyên nghiệp. Đem đến cho khách hàng phương án thi công chuyên nghiệp, nhanh chóng, đúng hạn.
  • Chất lượng hàng đầu. Chăm sóc công trình cẩn thận, nhiệt tình, chu đáo trọn đời sản phẩm.
  • Giá cả ưu đãi hợp lý với mọi khách hàng.

Công ty CP CND TRELIFE Việt Nam chúng tôi luôn ở đây, sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

Hotline: 0943 588 933

 

034 898 2368

Back to top