Tiếng AnhTiếng Anh

Alma Resort - Dự án với diện tích lớn nhất sử dụng sàn tre ngoài trời CTECH

Alma Resort - Dự án với diện tích lớn nhất 
sử dụng Sàn tre ngoài trời CTECH

 

Alma Resort tại Cam Lâm Khánh Hòa được xem như là chuẩn mực của cuộc sống thượng lưu. Với thiết kế đẹp sang trọng, chất lượng dịch vụ hàng đầu Alma Resort được đánh giá là thiên đường mặt đất tại Việt Nam. Theo đánh giá của giới chuyên gia, Alma Resort được xem là khu nghỉ dưỡng thuộc đẳng cấp quốc tế. Đặc biệt với thiết kế công trình đẹp, hút mắt người nhìn thân thiện với môi trường, Alma lại càng xứng đáng hơn với ngôi vị của mình.

Nhận thức được trách nhiệm bảo vệ môi trường và những mục tiêu phát triển của mình, ngay từ những ngày đầu bắt tay vào xây dựng Alma đã lựa chọn sàn tre là vật liệu bền vững cùng công trình. Theo số liệu thống kê, tính đến hiện nay Alma Resort là dự án sử dụng sàn tre ngoài trời CTECH với diện tích lớn nhất thế giới. Môi trường gần biển ảnh hưởng tới công trình như thế nào và giải pháp của Trelife, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp phía dưới.

 

Sàn tre ngoài trời Alma Resort của Trelife.vn

Alam Resort - Dự án với diện tích lớn nhất sử dụng sàn tre ngoài trời CTECH 

 

Môi trường biển đã đặt ra những thách thức nào cho sàn tre ngoài trời

 

Alma Resort tọa lạc tại Cam Lâm Khánh Hòa với diện tích kéo dài hơn 30ha tại Bãi Dài. Alma được như một ốc đảo xanh tươi được bao bọc bởi cả 1 vùng biển tươi mát, thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Tuy nhiên, do ở gần biển nên Alma cũng gặp phải nhiều vấn đề cần lo lắng để đảm bảo về chất lượng công trình và vẻ đẹp thẩm mỹ khi xây dựng và đi vào hoạt động. 

 

Phân tích khí hậu và môi trường vùng biển, các chuyên gia nhận định:

  • Độ mặn cao, sự ảnh hưởng của hàm lượng muối biển và sự xâm thực mạnh mẽ là một bài toán khó cho chất lượng công trình ven biển.
  • Thường xuyên giông bão, những cơn bão giật cấp 6 -7 đã không là điều xa lạ với những người dân nơi đây. Theo số lượng thống kê lượng mưa tại miền Trung hàng năm là rất cao lên tới 5000 mm. Tình trạng mưa giông kéo dài gây ảnh nghiêm trọng tới chất lượng công trình nơi đây. Các vật liệu bị ẩm mốc, mọc rong rêu gây trơn trượt cho người sử dụng. Bên cạnh đó, đối với các vật liệu bằng gỗ, việc thường xuyên gặp nước cũng khiến cho vật liệu dễ bị mủn gãy biến dạng gây nguy hiểm và mất tính thẩm mỹ cho công trình.
  • Sự thay đổi nhiệt độ liên tục thoáng nắng gắt, thoáng lại mưa to cũng trở thành một bài toán khó cho các công trình nơi đây. Nhiệt độ thay đổi liên tục sẽ khiến cho những vật liệu bằng bê tông nứt vỡ, vật liệu bằng gỗ co ngót, mọc rêu trơn trượt gây mất mỹ quan.

 

>>> Tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết "Sàn tre ngoài trời giải pháp cho các công trình gần biển"

 

Đánh giá đúng và hiểu một các sâu sắc về môi trường phát triển của mình, giới chuyên gia đã đặt ra yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt về vật liệu công trình. Phải tìm cho ra loại vật liệu tốt giải đáp được bài toán khó trên thì Alma mới có thể phát triển bền vững. Sau một quá trình tìm hiểu và nghiên cứu thị trường, cuối cùng Alma quyết định lựa chọn Vật liệu tre là vật liệu bền vững với khu resort quốc tế này. Và Sàn tre ngoài trời CTECH của Trelife là vật liệu được tin dùng.

 

Sàn tre ngoài trời CTECH trải dài trên khắp Resort

 

Tính đến hiện nay, Alma đã sử dụng Sàn tre ngoài trời CTECH ở 7000m2. Trong đó, bao gồm 10 pool, 2 khối nhà hàng: Nhà hàng biển và nhà hàng pool chính, 100 Bể Jacuzzi (bể sục nước để ngâm người), cầu đường và các hạng mục khác.

 

Sàn tre ngoài trời Alma Resort của Trelife.vn

Sàn tre ngoài trời CTECH tại nhà hàng biển Alma Resort

 

Đây đều là các khu vực 100% ngoài trời, có yếu tố tác động từ môi trường rất mạnh. Từ đây chúng ta có thể phân tích ra được 3 đặc điểm lớn mà Sàn tre CTECH được lựa chọn cho thiết kế ngoại thất của Alma Resort.

 

1. Sàn tre ngoài trời CTECH chống thấm nước tốt

 

Được sử dụng cho thiết kế ngoại thất 100% ngoài trời, thời tiết mưa nhiều rồi lại nắng gắt. Ngoài ra còn thêm lượng nước tràn ra từ bể bơi, bể Jacuzzi... khiến "chống thấm nước tốt" được đặt làm ưu tiên hàng đầu. Đây là vấn đề mà đa số các công trình ngoại thất gặp phải khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên ngoài trời. Không chỉ ở Alma Resort mà Trelife cũng đã gặp nhiều công trình 5 sao khác gặp vấn đề tương tự khi sàn gỗ bị phơi mưa nắng quá nhiều. Sau thời gian dài, sàn gỗ có dùng loại gỗ tự nhiên tốt đi chăng nữa vẫn bị co ngót khi nắng gắt hoặc dãn nở và trơn trượt khi mùa mưa tới.

 

>>> Công trình khác gặp vấn đề tương tự: "Intercontinental Phú Quốc đổi từ sàn gỗ Lim nam phi qua Sàn tre ngoài trời"

 

Do đặc tính tự nhiên của Tre là ít thấm nước, sinh sống tốt ngay cả trong môi trường có độ ẩm cao nên ván sàn tre dễ dàng đáp ứng tiêu chí đầu tiên này. Ngược lại thì gỗ là đặc điểm thấm nước cao, dễ bị dãn nở rồi lại bị co ngót khi trời nắng lên khiến mặt sàn bị biến dạng, mất tính thẩm mỹ của công trình ngoài trời.

 

Sàn tre ngoài trời Trelife.vn

Sàn tre ngoài trời CTECH chống thấm nước tốt cho công trình ngoài trời

 

2. Sàn tre ngoài trời CTECH chống mối mọt và đảm bảo tính thẩm mỹ

 

Hẳn bạn sẽ thắc mắc "Tại sao Trelife lại đưa 2 yếu tố tưởng chừng như không liên quan tới nhau như vậy vào chung?"

Hiện nay trên thị trường ván sàn tre thường có 2 màu sắc cơ bản là màu cafe và màu vàng của tre tự nhiên. Phần đa các chủ đầu tư sẽ lựa chọn 2 màu sắc này vì chúng là màu tự nhiên không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe như sơn hóa học. Tuy nhiên không phải ván sàn tre nào cũng vừa đảm bảo được cả tính thẩm mỹ ở màu sắc và chất lượng.

Để giải thích dễ hiểu hơn thì màu cafe được tạo nên bằng phương pháp carbon hóa các sợi tre. Trong quá trình này, các chất dinh dưỡng thu hút mối mọt tới sẽ bị xử lý hết. Kết hợp với 1 mức nhiệt hợp lý để đảm bảo chất lượng tốt nhất của ván tre ép và có cả màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên để ra được màu vàng tự nhiên của tre thì lại là 1 vấn đề khác mà không phải công ty sản xuất nào cũng có thể làm được.

Màu vàng tự nhiên này được tạo nên bằng phương pháp carbon hóa với nhiệt độ nhỏ hoặc không carbon hóa để sợi tre không bị biến đổi về màu nhiều. Điều này dẫn đến việc các chất dinh dưỡng trong tre vẫn còn và đó chính là nơi mà mối mọt hướng tới. Sau vài tháng tới 1 năm, nhược điểm này sẽ lộ rõ khi bị nấm mốc, mối mọt...

 

Sàn tre ngoài trời Trelife.vn

Sàn tre ngoài trời CTECH màu tự nhiên của tre mà vẫn chống mối mọt tốt

 

Ở những tấm sàn tre ngoài trời CTECH của Dasso Group mà Trelife độc quyền phân phối về Việt Nam, nhược điểm đó đã được giải quyết triệt để với công nghệ độc quyền Nano Treatment. Với công nghệ này, sàn tre CTECH vừa giữ được màu sắc tự nhiên nhất của tre, vừa bao bọc hết chất dinh dưỡng lại làm mối mọt không tìm tới. Vì vậy mà có thể đảm bảo cả 2 tiêu chí này.

 

>>> Tìm hiểu chi tiết hơn về Công nghệ Nano Treatment của sàn tre ngoài trời CTECH

 

Ốp trần tre ngoài trời CTECH trelife.vn

Ốp trần tre ngoài trời CTECH tại Alma Resort

 

Ở một công trình chất lượng quốc tế như Alma Resort thì thẩm mỹ và chất lượng là yêu cầu tiên quyết! Chính vì vậy mà các vật liệu sử dụng đều cần được thử nghiệm ở công trình mẫu. Không chỉ sàn tre mà cả ốp tường, ốp trần tre ngoài trời CTECH đều đảm bảo được chất lượng trong khi khá nhiều vật liệu hỏng hóc trước khí hậu gần biển.

 

Ngoài việc gặp những vấn đề cơ bản như bạc màu, co ngót, nấm mốc.... thì còn một vấn đề ít chủ đầu tư để ý tới nhưng lại ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng rất nhiều - "dằm tre"!

 

3. Sàn tre ngoài trời CTECH không bị "dằm tre"

 

Nếu như sử dụng sàn gỗ thì có dằm gỗ thì sàn tre cũng có dằm tre. Dựng dằm là hiện tượng sau một thời gian sử dụng, bề mặt bị bào mòn do tác động của môi trường, mưa nắng... Khi đó sợi tre sẽ lộ ra do mất lớp bảo vệ bề mặt. Lúc này các sợi sẽ bung dựng lên và găm vào chân người đi trên sàn vì bản chất sợi tre dai và cứng. Ở công trình biển thì khách hàng chủ yếu đi lại bằng chân không hoặc giày dép mỏng lại càng khiến nguy cơ ảnh hưởng của dằm tre, dằm gỗ càng lớn.

Với công nghệ độc quyền, hiện tại chỉ Dasso có đủ khả năng để xử các vấn đề này. Bằng cách làm vụn ngay sợi tre ngay sau khi bị bung khỏi bề mặt sàn nên dằm tre sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa. Còn các nhà máy khác vẫn sử dụng công nghệ ép nóng thông thường nên sợi tre vẫn không biến tính nên sẽ bị bung và không tự vụn khi tiếp xúc.

 

Dằm tre, dằm gỗ

Dằm tre, dằm gỗ gây ảnh hưởng tới khách hàng sử dụng

 

Tự hào khi được tin tưởng lắp đặt cho phần đa diện tích tại Alma Resort và sau 1 năm công trình vẫn đạt chất lượng cao, bảo trì đều đặn. Trelife tin tưởng rằng sản phẩm tự nhiên mang về Việt Nam có thể đáp ứng được những tiêu chí cao nhất của các công trình ngoại thất.

Bạn đang có nhu cầu sử dụng sàn tre ngoài trời, vật liệu thiết kế ngoại thất hay bất kỳ vật liệu tre nào khác. Đừng chần chờ gì nữa hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi.

Chúng tôi cam kết: 

  • Bảo hành - Bảo trì trọn đời. Tất cả các sản phẩm TRELIFE đều có chứng chỉ về chất lượng và an toàn sức khỏe.
  • Thi công chuyên nghiệp. Đem đến cho khách hàng phương án thi công chuyên nghiệp, nhanh chóng, đúng hạn.
  • Chất lượng hàng đầu. Chăm sóc công trình cẩn thận, nhiệt tình, chu đáo trọn đời sản phẩm.
  • Giá cả ưu đãi hợp lý với mọi khách hàng.

Công ty CP CND TRELIFE Việt Nam chúng tôi luôn ở đây, sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

Hotline: 0943 588 933

 

 

 

 

0943 588 933

Back to top
-->