Tiếng AnhTiếng Anh

[SỰ KIỆN] Architect Night Điểm hẹn của các Kiến trúc sư Việt

Một buổi giao lưu và âm nhạc trong không gian thân tình đã được tổ chức vào buổi tối Thứ 6 ngày 24/9 tại Nguyen Art Gallery. Điểm hẹn đã quy tụ các Kiến trúc sư hàng đầu nhiều tỉnh thành tại Việt Nam tham gia. Chương trình sự kiện Architect Night được Trelife, Ashui và Hinoki cùng phụ trách thực hiện.

 

Architect Night - Điểm hẹn của các Kiến trúc sư Việt

 

1. Điều đau đáu của các Kiến trúc sư Việt

 

Kinh tế phát triển, hàng loạt dự án lớn được cả chủ đầu tư trong và ngoài nước triển khai ở Việt Nam. Các công trình kiến trúc nghệ thuật hay kiến trúc xanh cũng đang ngày càng nhiều hơn. Song song với điều đó là hàng loạt kiến trúc sư nước ngoài được chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn. KTS Nguyễn Hoàng Mạnh - MIA Studio nhận thấy vấn đề, đã đặt câu hỏi cho các chủ đầu tư và từ đó hiểu thị trường hơn, lấy chính điều này làm kim chỉ nam cho doanh nghiệp.

 

“Bản sắc của Kiến trúc sư Việt Nam bây giờ đang ở đâu? Tại sao chủ đầu tư lại toàn lựa chọn tư vấn nước ngoài mà lại không lựa chọn sự tư vấn của Việt Nam? Hơi tiếc nuối bởi vì với mong muốn tầm cỡ thế giới, các chủ đầu tư vẫn còn suy nghĩ KTS Việt mới dừng ở tầm các công trình trong nước nên đã lựa chọn sự tư vấn của nước ngoài.

Rõ ràng kiến trúc Việt có rất nhiều điều để phát triển hơn nữa để đạt đến tầm quốc tế. Nhưng chúng ta cần chủ động thay đổi và cải tiến.

KTS Việt Nam cần làm việc tâm huyết, hăng say hơn, cải tiến năng lực, sáng tạo, chuyên môn và dần dần xây dựng một cơ sở hạ tầng cho 1 doanh nghiệp, làm những dự án tầm cỡ quy mô quốc tế và có tính chuyên môn cao.”

Chia sẻ của KTS Nguyễn Hoàng Mạnh - MIA Studio

 

2. Kiến trúc và Âm nhạc - Nghệ thuật 

 

“Kiến trúc và Âm nhạc là hai loại hình nghệ thuật có nhiều điểm tương đồng. Giữa những khoảng trống của kiến trúc ta có thể cảm nhận được nhịp điệu, giai điệu, tiết tấu. Còn giữa những khoảng im lặng của âm nhạc ta có thể nhìn ra hình khối, đường nét, màu sắc.”

Chia sẻ của cố Nhạc sĩ - KTS Hoàng Phúc Thắng

 

Nhưng con người nghệ thuật cùng tìm đến với nhau, chia sẻ với nhau trong một không gian cũng rất tình tại Nguyen Art Gallery. Tại không gian nhỏ xinh và tràn ngập màu sắc mỹ thuật và âm nhạc, Ban tổ chức đã được hân hạnh đón tiếp nhiều vị khách quý tham gia như: GS. KTS Hoàng Đạo Kính, KTS Nguyễn Hoàng Mạnh, KTS Nguyễn Xuân Minh cùng nhiều anh chị em KTS từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên khắp Việt Nam.

 

Architect Night - Điểm hẹn của các Kiến trúc sư

 

Đặc biệt dưới sự dẫn dắt đầy ngẫu hứng và dí dõm của KTS Lê Việt Hà - Asui, mọi người đều rất vui vẻ, thân tình. Không ngần ngại chia sẻ với nhau những tâm tư trong quá trình kiến tạo và thực hiện công trình. Những trăn trở, mong muốn đã được chia sẻ và cả những kiến thức mới về vật liệu xây dưng, kiến trúc quốc tế mới.

 

3. Sự phát triển mạnh mẽ của vật liệu xây dựng và phong cách Kiến trúc xanh

 

Được vinh danh tại nhiều giải thưởng kiến trúc quốc tế như Architizer A+ 2020, Giải thưởng Kiến trúc xanh Spec Go Green International, Architecture MasterPrize, Cộng đồng Kiến trúc Thế giới WA Award…. MIA DESIGN đã và đang đi đầu trong Kiến trúc xanh, “mở” và “thở”. Đến với buổi giao lưu, các kiến trúc sư đã nhận được thêm rất nhiều kiến thức về xu hướng thiết kế của thế giới.

Sản phẩm Sàn tre Dasso trong nhà và ngoài trời của Trelife cũng vinh dự được anh chị em Kiến trúc sư tham khảo, tìm hiểu để đưa vào những thiết kế tương lai. 

 

Architect Night - Điểm hẹn của các Kiến trúc sư Việt

 

Khép lại buổi sự kiện đầu tiên của cộng đồng, không chỉ đúc kết được nhiều kiến thức, kho thông tin kiến trúc thế giới mà anh chị em Kiến trúc sư đã phần nào chia sẻ được những trăn trở, mong muốn và tìm kiếm được những đối tác đồng hành trên con đường đẩy mạnh thương hiệu Kiến trúc Việt.

034 898 2368

Back to top