Tiếng AnhTiếng Anh

Sự khác biệt của Sàn gỗ kỹ thuật xương cá Chevron và Herringbone

Khác với phong cách lát sàn bình thường, sàn gỗ kỹ thuật xương cá là điểm nhấn, là sự sáng tạo, cách tân mới mẻ vô cùng. Vẫn là những tấm ván sàn gỗ kỹ thuật đó nhưng với cách cắt khuôn và lắp ghép khác nhau đã mang tới những trải nghiệm thú vị cho gia chủ. 

Hiện nay thị trường được ưa chuộng nhất là 2 phong cách Xương cá Chevron và Herringbone. Đây cũng là 2 dòng sản phẩm Trelife nhập khẩu từ Mikasa Floors để mang thêm những lựa chọn vật liệu XANH cho các khách hàng!

 

1. VẺ ĐẸP ĐỘC ĐÁO của SÀN GỖ KỸ THUẬT XƯƠNG CÁ

 

Khác với sàn gỗ kỹ thuật bình thường, sản phẩm sàn xương cá tạo hình Zig- Zac đẹp mắt với nhiều loại gỗ, màu sắc và đường viền khác nhau. Sàn gỗ Xương Cá đang trở thành mốt, trào lưu của vật liệu ốp sàn nhà trong vài năm trở lại đây.

Ốp lát sàn gỗ chéo theo kiểu xương cá giúp căn phòng lớn hơn so với thực tế hoặc tạo ra ảo ảnh quang học rộng hơn. Đặc biệt phù hợp cho các căn phòng có diện tích vừa phải. Nhưng nếu bạn có một căn phòng rộng thì sự đặc biệt về hình ảnh Zug Zac của sàn gỗ kỹ thuật xương cá cũng sẽ là một điểm nhấn thú vị.

 

2. SỰ KHÁC BIỆT giữa sàn gỗ kỹ thuật xương cá Herringbone và Chevron

 

Ra đời sau cách ốp xương cá Herringbone, sàn gỗ kỹ thuật Chevron là một sản phẩm cải tiến từ dòng truyền thống. Nó giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt, giảm hao hụt vật tư, phối màu đa dạng hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng của công trình. Các sự khác biệt này cụ thể ra sao? Hãy cùng tìm hiểu phía dưới.

 

2.1. Cách vát góc và cách lắp đặt khác biệt

 

Đều tạo nên hình ảnh sàn tổng thể như chiếc xương cá với các đường Zig Zac sáng tạo thế nên nhiều người có thể nhầm lẫn hoặc không phân biệt 2 phong cách này. Herringbone là sàn gỗ xương cá truyền thống. Ban đầu, kiểu lắp đặt này được ứng dụng trong các cung điện hoàng gia ở phương Tây. 

Phong cách Herringbone được tạo ra bằng cách đặt các tấm ván gỗ kỹ thuật hình chữ nhật theo một kiểu zíc zắc đối xứng qua một trục cố định. Herringbone lắp đặt theo phương vuông góc 90 độ giữa hai thanh ván.

Còn Chevron là cách lắp zíc zắc theo hình chữ V, lắp đặt làm sao cho các đường vân gỗ tiếp xúc nhau ở góc 45 độ. Các tấm ván sàn gỗ kỹ thuật được vát nhọn ở góc sao cho ghép với nhau tạo thành hình chữ V. Phong cách Chevron ra đời sau, mang tới hiệu ứng sàn sắc nét. Nó là sự kết hợp của sáng tạo giữa các đường chéo và các đường dọc thẳng gọn gàng tạo cảm giác chiều sâu 3D.

 

2.2. Cấu tạo phức tạp hơn của Sàn gỗ kỹ thuật xương cá Herringbone

 

Do cách lắp ghép để nguyên tấm ván sàn gỗ kỹ thuật hình chữ nhật nên Herringbone có cấu tạo phức tạp hơn với 4 cạnh hèm khóa bao quanh viền tấm ván. Còn phong cách ghép Chevron thì chỉ thiết kế hèm khóa ở 2 cạnh ván giúp quá trình lắp đặt nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên với cấu trúc hình chữ nhật và có 4 hèm khóa quanh viền nên tấm ván kỹ thuật theo phong cách xương cá Herringbone có thể xoay theo nhiều chiều khác nhau. Với sự đa dạng của vân gõ, cách lắp ghép này lại càng tạo nên nhiều sự độc đáo, mới mẻ!

 

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm về: 2 Phong cách Solitary và Twine độc đáo của cách ốp xương cả HerringboneTrelife - Đơn vị cung cấp Sàn gỗ kỹ thuật và các vật liệu xanh số 1 tại Việt Nam

 

Việc tìm kiếm một vật liệu thay thế cho sàn gỗ tự nhiên mà vẫn đảm bảo được các yếu tố bền-đẹp-xanh là tiêu chí mà Trelife và các chủ đầu tư hướng đến. Ngoài dòng sản phẩm sàn tre thì sàn gỗ kỹ thuật Engineered được xem là một trong những sự lựa chọn tối ưu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về chất lượng cũng như giá cả.

Với mẫu mã đa dạng và đặc biệt là chất lượng hàng đầu, Greenlam Industries Limited đã cung cấp sàn gỗ kỹ thuật tới hơn 100 quốc gia. Bên cạnh công nghệ sản xuất tiên tiến của Ân Độ, các sản phẩm còn được các kỹ sư, nhân viên sản xuất thổi cái hồn vào từng sản phẩm. Mỗi tấm ván gỗ thực sự là một tác phẩm nghệ thuật và có trách nhiệm với môi trường. 

Trelife tự hào là đơn vị đầu tiên đưa sàn gỗ kỹ thuật từ Greenlam tới các công trình tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết 100% chất lượng sản phẩm và quyền lợi của khách hàng với ba trụ cột chính: Bảo hành – Bảo trì trọn đời, thi công chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu. 

Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay theo Hotline: 0943 588 933

Công ty CP CND TRELIFE hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

0943 588 933

Back to top
-->