Tiếng AnhTiếng Anh

Sàn tre ngoài trời – Vật liệu xanh cho các Công viên sinh thái 

Sàn tre ngoài trời – Vật liệu xanh cho các Công viên sinh thái 

 

Công viên sinh thái là một mô hình có thể ít gặp ở Việt Nam nhưng đang khá phổ biến ở các quốc gia trên thế giới. Mục đích của mô hình này là tạo sân chơi cho mọi người, đặc biệt là các bạn nhỏ cùng tìm hiểu thiên nhiên và các hệ sinh thái khác nhau giữa đô thị. Do đó, việc đưa các sản phẩm xanh trong thiết kế của các dự án nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường là một trong những tiêu chí hàng đầu được đề ra. Trong đó, xu hướng sử dụng sàn tre ngoài trời được xem là điểm nhấn sáng tạo cho các công trình này.

 

Sàn tre ngoài trời – Vật liệu xanh cho các Công viên sinh thái Trelife.vn

 

Vật liệu “xanh” - Xu hướng các chủ đầu tư đang hướng tới

 

Vật liệu “xanh” là một trong những xu hướng phát triển bền vững trên thế giới nhờ đáp ứng được 3 tiêu chí là độ bền, sự thân thiện với môi trường và tính tiết kiệm điện năng. Mặc dù giá thành hơi cao nhưng với những lợi ích mà dạng vật liệu này đem lại cho môi trường cũng như sức khỏe của con người đã làm cho tỉ lệ tiêu thụ của nó tăng nhanh đến chóng mặt. Nhờ những đặc tính tự nhiên vốn có mà các sản phẩm từ tre như sàn tre ngoài trời, ván tre ép…được các chủ đầu tư quan tâm và chú trọng sử dụng cho các công trình. Các thiết kế từ tre không những đem lại phong cách yên bình cho các công trình giữa chốn đô thị mà còn là một thông điệp về môi trường mà các dự án muốn hướng đến.

 

Sàn tre ngoài trời – Vật liệu xanh cho các Công viên sinh thái Trelife.vn

 

Những ưu điểm Sàn tre ngoài trời cho Công viên sinh thái 

 

Công viên sinh thái được ví như một tài nguyên du lịch sinh thái bởi vì những giá trị về môi trường và thiên nhiên được đọng lại ở mỗi du khách khi đến tham quan. Bên cạnh thảm thực vật phong phú, sự kết hợp các sản phẩm từ tre giúp các bạn nhỏ tận hưởng không gian xanh trong lành và tươi mát ở các khu vực này.

Một ưu điểm tuyệt đối của sàn tre ngoài trời là tính thân thiện với môi trường nên sản phẩm này khá lành tính cho người sử dụng. Các ván sàn tre không dùng sơn công nghiệp như các vật liệu khác nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bạn nhỏ khi vui chơi và tiếp xúc với bề mặt của các thiết kế. Họa tiết trên sàn được tạo một cách tự nhiên bằng các mắt tre ép ra tương tự như các vân gỗ vừa sang trọng vừa mộc mạc, chân thật, đem lại giây phút vui chơi bình yên và trong trẻo trong tâm hồn các bạn nhỏ. Ngoài ra, tre có thời gian sinh trưởng nhanh nên việc sử dụng các ván sàn tre còn góp phần bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên như việc hạn chế chặt các cây gỗ quý lâu năm để xây dựng các công trình.

 

Sàn tre ngoài trời – Vật liệu xanh cho các Công viên sinh thái Trelife.vn

 

Nhờ tính chất bền vững nhưng nhẹ hơn thép mà tre được mệnh danh là “thép xanh”. Công nghệ xử lý màu đỉnh cao Nano treatment cạnh việc loại bỏ các chất thu hút mối mọt còn lưu giữ màu sắc tự nhiên cho sợi tre. Vì vậy mà màu sắc tre không bị phai theo thời gian và bền dưới tác động hóa học của môi trường ngoài. Kỹ thuật điều chỉnh độ ẩm chính xác với hàm lượng từ 8%-12% nên sản phẩm phù hợp với cả điều kiện thời tiết nồm hay ẩm cao.

Thành phần sàn tre ngoài trời XTR và CTECH trelife.vn

 

Các Công viên sinh thái với thiết kế từ ván sàn tre độc đáo từ Dasso Group

 

Công viên Dory - Khu rừng tương lai ở Quảng Châu

Công viên Dory tại Quảng Châu là một trong những mô hình công viên cộng đồng nhằm tôn vinh sự hài hòa của môi trường sống giữa con người và tự nhiên. Bên cạnh sự đa dạng, phong phú của hệ thực vật và khí hậu địa phương, việc ứng dụng các ván sàn tre và tấm ốp bằng tre hợp nhất dassoXTR tạo nên không gian gần gũi với cuộc sống hàng ngày của du khách. Với diện tích gần 8000m2 ván tre ép, công viên Dory thu hút mọi ánh nhìn bởi phong cách vừa cổ điển vừa hiện đại ở từng chi tiết.

 

Sàn tre ngoài trời – Vật liệu xanh cho các Công viên sinh thái Trelife.vn

 

Công viên sinh thái văn hóa nước Trường Xuân 

Công viên sinh thái văn hóa nước Trường Xuân được xây dựng trên vị trí của Nhà máy xử lý nước số 1 Trường Xuân trước đây. Chính vì vậy, công trình này mang tính chất một dự án tái tạo đô thị liên quan đến việc bảo vệ và chuyển đổi di sản công nghiệp. Địa điểm này không chỉ được biết đến là nơi cung cấp nước trong 80 năm ở Trường Xuân mà còn nổi tiếng với không gian sinh thái hiếm có trong nội địa đô thị với diện tích 300.000 m². Những ván sàn tre dassoCTECH được ứng dụng trong dự án này với diện tích 20.000 m² đã bổ sung mảnh ghép “xanh” tươi mát mà không kém phần sang trọng đối với vẻ đẹp bức tranh sinh thái này. 

 

Sàn tre ngoài trời – Vật liệu xanh cho các Công viên sinh thái Trelife.vn

 

Chúng tôi hy vọng bạn đã có nhiều thông tin thú vị về tầm quan trọng của sàn tre ngoài trời trong các mô hình Công viên sinh thái. Với mong muốn tạo dựng những không gian sống xanh và an toàn cho Quý khách hàng, công ty TRELIFE luôn nỗ lực đem đến những sản phẩm từ tre cao cấp, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng thế giới. Hãy liên hệ và trở thành đối tác của chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Công ty CP CND TRELIFE VIỆT NAM

Hotline: 0943 588 933

cndtrelife@gmail.com

Nhà E1, Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

034 898 2368

Back to top