Tiếng AnhTiếng Anh
Trelife - Tre dẫn đầu chất lượng

Trelife - Tre dẫn đầu chất lượng

Trelife - Tre dẫn đầu chất lượng

Trelife - Tre dẫn đầu chất lượng

Trelife - Tre dẫn đầu chất lượng

Trelife - Tre dẫn đầu chất lượng

Cuộn xuốngicon

Sản phẩm từ TRE - Giải pháp Bền vững cho Công trình và Hệ sinh thái

SẢN PHẨM TỪ TRE - GIẢI PHÁP BỀN VỮNG CHO CÔNG TRÌNH VÀ HỆ SINH THÁI

 

Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường đã và đang là xu hướng tất yếu của thị trường nói chung, ngành công nghiệp xây dựng nói riêng. Cùng xu thế đó, các sản phẩm từ tre đang nổi lên như là những “ứng cử viên sáng giá”.

Tre là giải pháp thay thế hiệu quả cho các sản phẩm truyền thống. Sản phẩm từ tre đảm bảo đáp ứng nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất. 

 

1. “THÉP XANH” CỦA NGÀNH XÂY DỰNG VÀ SỰ PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ CỦA CÁC SẢN PHẨM TỪ TRE

 

1.1. Đặc tính, công dụng của tre phù hợp làm vật liệu xây dựng. 

 

Được mệnh danh là “thép xanh” của ngành xây dựng, tre hội tụ đầy đủ đặc tính cần thiết. Sản phẩm từ tre có độ bền cao gấp 2 – 3 lần so với sản phẩm gỗ thông thường. Tre có độ bền kéo lớn hơn so với thép và chịu lực nén tốt hơn bê tông. Tỷ lệ chịu lực kéo theo trọng lượng cụ thể của tre gấp 6 lần so với thép. Loại cây này có độ bền cao, rất cứng (cứng hơn gỗ sồi 27%) nhưng lại dễ uốn. Tre sở hữu nhiều đặc tính cơ học phù hợp cho xây dựng, kiến trúc hơn nhiều loại gỗ.

Nhận ra điều đó, từ lâu, ông cha ta đã ứng dụng để tạo ra các sản phẩm từ tre. Các sản phẩm từ tre trong các ngôi nhà nông thôn, các công trình cộng đồng như đình làng, đền, chùa,...đã hiện diện như một lẽ tự nhiên trong tâm thức người Việt. Từ việc làm rui, mè cho đến cả cột chống, rồi bàn ghế, giường tre, chõng tre,...

 

1.2. Vật liệu bền vững, bảo vệ môi trường 

 

Thay vì từ 30 năm trở lên như gỗ và hàng trăm triệu năm cho các mỏ khoáng sản, mỏ quặng, chỉ cần 5 năm phát triển nhanh chóng tre đã có thể thu hoạch, phục vụ sản xuất. Chính vì thế, sản lượng tre cao đáp ứng nhu cầu ngày một nhiều của con người về vật liệu. Đặc biệt là vật liệu ốp, lát, trong khi nguồn gỗ, nguồn khoáng sản ngày càng cạn kiệt.

Khả năng hấp thụ CO2 của tre cao gấp 30% so với gỗ. Chính vì thế, trồng rừng tre và phát triển sàn tre rộng rãi để thay thế dần cho sàn gỗ và sàn gạch ceramic sẽ giúp cân bằng hệ sinh thái, giảm thiểu tình trạng chặt phá rừng, đảm bảo vấn đề phát triển bền vững. 

 

>>> Xem thêm: Sản phẩm sàn tre ngoài trời cao cấp CTECH

 

1.3. Tre “đổ bộ” vào các công trình hiện đại, đẳng cấp

 

Vài năm gần đây chúng ta lại thấy sự trở lại ngày càng nhiều. Các sản phẩm từ tre dần trở thành các đồ trang trí yêu thích. Chúng cùng nhau tạo nên các công trình cảnh quan độc đáo, làm ngỡ ngàng cả người dân trong nước và quốc tế. Tre dần đang trở thành vật liệu xây dựng cao cấp cho các công trình đẳng cấp quốc tế. 

 

Sản phẩm từ tre Hà Nội Garden City Trelife.vn

Sản phẩm từ tre tại công trình Hà Nội Garden City

 

Sản phẩm từ tre Laguna Huế Trelife.vn

Sản phẩm từ tre tại dự án Laguna, Huế

 

2. SẢN PHẨM TỪ TRE - VẬT LIỆU CỦA THẾ KỶ 21

 

Nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia trong ngành xây dựng đã chỉ ra rằng tre có nhiều lợi thế hơn trong cuộc đua với các vật liệu xây dựng cổ điển để trở thành vật liệu đem lại nhiều tiện ích nhất cho đời sống và môi trường. Hội nghị quốc tế lần thứ 8 về sản phẩm từ tre, mây, nứa ,... họp ở Thái Lan tháng 9.2009, có hơn 70 công trình được báo cáo, trong đó có khá nhiều công trình về khoa học – công nghệ ứng dụng sản xuất.

Các chuyên gia nghiên cứu thuộc hai viện đại học Công nghệ Delft và Eindhoven (Hà Lan) P. van der Lugt, A.A.J.F. van den Dobbelsteen và J.J.A. Janssen, trong một công trình nổi tiếng đăng trên tạp chí Construction and building Materials năm 2005, đã đánh giá tre như một vật liệu xây dựng trong tương lai, đặc biệt phát triển trong thế kỷ 21, là giải pháp lý tưởng cho châu Âu. Các tác giả đã so sánh tre với gỗ, bêtông và thép về các phương diện môi trường, kinh tế, kỹ thuật. Kết luận là những nhược điểm của tre hoàn toàn có thể được khắc phục, khi đó tre là vật liệu xây dựng vừa thân thiện nhất với môi trường, vừa có tính cạnh tranh cao đối với các vật liệu cổ điển.

Các sản phẩm từ tre phát triển dần từ dòng truyền thống, sử dụng trực tiếp cho đến các sản phẩm đã được xử lý công nghiệp nâng tầm sản phẩm từ tre lên dòng cao cấp ứng dụng cho cả sản phẩm nội thất và ngoại thất. 

 

 

Sản phẩm từ tre Trelife.vn

Sản phẩm từ tre dùng cho công trình ngoài trời

 

3. SÀN TRE - ĐI ĐẦU DÒNG SẢN PHẨM TỪ TRE

 

Sàn tre được ứng dụng làm vật liệu trang trí nội thất, ngoại thất thân thiện môi trường. Vật liệu này mang tính thẩm mỹ cao hướng tới đối tượng người sử dụng có gu nghệ thuật tinh tế. 

Được sản xuất từ 100% vật liệu tre tự nhiên, đồng nhất vật liệu nên sàn tre có độ bền ổn đinh, tuổi thọ cao lên đến 25-30 năm. Không giống như các loại vật liệu lát sàn công nghiệp khác phải sơn tạo màu, tạo vân bề mặt hoặc in hoa văn, sàn tre không sử dụng màu sơn. Màu sắc của các loại sàn tre hoàn toàn là màu sắc tự nhiên. Sự đa dạng màu sắc phụ thuộc vào quá trình xử lý mà tạo thành, hoàn toàn không dùng đến phẩm màu. Chính màu sắc tự nhiên giúp sàn tre rất bền màu theo thời gian. Đặc biệt đó là vẻ đẹp riêng có, độc đáo. Màu sắc của sàn tre cũng dễ dàng kết hợp với các không gian. Từ nội thất từ cổ điển đến hiện đại, phù hợp cho đa dạng công trình. 

Công nghệ sản xuất sàn tre đã được phát triển từ những năm 1993. Trong cùng năm đó, dòng sản phẩm sàn tre đầu tiên đã được đưa ra thị trường. Đến nay các sản phẩm từ tre đã phát triển đa dạng. Riêng trong lĩnh vực xây dựng công trình, sản phẩm từ tre đã phát triển thêm các dòng sản phẩm ốp tường, lam tre chống cháy,...

 

Sản phẩm từ tre dự án Avalon Trelife.vn

Sàn tre ngoài trời tại công trình Avalon

 

Tương lai, tâm lý người tiêu dùng chuyển sang ưa sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Sản phẩm từ tre chắc chắn sẽ bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Nhiều khách hàng, dự án quốc tế đã lựa chọn Trelife để làm những người đi đầu trong phong trào, trong phong cách xây dựng này. 

 

>>> Xem thêm: Các công trình chất lượng quốc tế sử dụng sản phẩm từ tre của Trelife

 

Chúng tôi cam kết: 

  • Bảo hành - Bảo trì trọn đời. Tất cả các sản phẩm TRELIFE đều có chứng chỉ về chất lượng và an toàn sức khỏe.
  • Thi công chuyên nghiệp. Đem đến cho khách hàng phương án thi công chuyên nghiệp, nhanh chóng, đúng hạn.
  • Chất lượng hàng đầu. Chăm sóc công trình cẩn thận, nhiệt tình, chu đáo trọn đời sản phẩm.
  • Giá cả ưu đãi hợp lý với mọi khách hàng.

 

Quý khách quan tâm về dòng sản phẩm từ tre này, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi.  

Công ty CP CND TRELIFE Việt Nam chúng tôi luôn ở đây, sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

Hotline: 0943 588 933

034 898 2368

Back to top