Tiếng AnhTiếng Anh

Sàn gỗ kỹ thuật và Sàn gỗ tự nhiên: BẰNG MẶT BẰNG CẢ LÒNG

Sàn gỗ tự nhiên vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu để lát sàn để tạo vẻ đẹp và đảm bảo chất lượng trong thời gian dài cho công trình. Tuy nhiên đứng trước thực trạng nguồn cung quá ít so với nhu cầu sử dụng, gỗ bị khai thác trái phép hoặc khai thác quá mức. Điều này sau nhiều năm đã ảnh hưởng rõ rệt đến việc suy giảm tài nguyên thiên nhiên và thiên tai xảy ra liên tục. Trelife với sàn tre chất lượng cao, nay đã có thêm sàn gỗ kỹ thuật. Đây là một phương án chất lượng để có thể thay thế sàn gỗ tự nhiên.

Gọi là thay thế, nhiều người có thể bằng mặt nhưng không bằng lòng. Ví dụ như bề mặt như gỗ nhưng chất lượng không bằng hay chất lượng đảm bảo nhưng không sang trọng được như gỗ tự nhiên……

Tuy nhiên sàn gỗ kỹ thuật lại là một lựa chọn BẰNG MẶT BẰNG CẢ LÒNG. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Trelife phân tích, so sánh 2 dòng sản phẩm này nhé!

 

1. Bề mặt sàn gỗ kỹ thuật là gỗ tự nhiên 100%

 

Sàn gỗ kỹ thuật được xem là một trong những bước ngoặt mới của sự phát triển vật liệu xây dựng cho các công trình hiện nay. Đây là sản phẩm lai ghép sáng tạo giữa sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp nên sở hữu các tính năng ưu việt vượt trội của cả hai dạng vật liệu này. 

Sàn gỗ kỹ thuật có 3 lớp, với lớp bề mặt là gỗ tự nhiên 100% dày khoảng 2mm – 5mm được được ghép từ 3-4 lớp gỗ có độ dày từ 0.6 mm – 5 mm bằng máy ép với công nghệ thủy lực chuyên dụng. Có nhiều loại gỗ để lựa chọn làm bề mặt như: gỗ sồi OAK, gỗ óc chó… Do lớp bề mặt là gỗ tự nhiên nên sàn gỗ kỹ thuật vẫn giữ trọn nét đép của những vân gỗ và màu sắc tự nhiên. Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng, nhà sản xuất Mikasa sử dụng nhiều công nghệ phun sơn tạo màu và vân lên lớp bề mặt để tạo ra nhiều mẫu mã đa dạng.

 

2. Tính ổn định của sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên

 

Học hỏi từ ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ kỹ thuật đã làm theo kết cấu 3 lớp với lớp bề mặt, lớp lõi và lớp đáy. Đặc biệt lớp lõi và lớp đáy được làm từ gỗ thông. Giữa các khe lớp gỗ thông ép có khe hở - để dãn nở. Điều này giúp cho sàn gỗ kỹ thuật hạn chế việc bị dãn nở và ko bị biến đổi về bề mặt.Hơn nữa việc lựa chọn nguyên liệu gỗ thông làm vật liệu lõi cũng tận dụng khả năng chống ẩm, chống nước cho ván sàn gỗ kỹ thuật. Các tấm gỗ thông sau khi được khai thác sẽ được tẩm sấy. Điều này loại bỏ 85% lượng nước trong gỗ thông để giúp chúng chống ẩm tốt hơn nữa khi sử dụng. Không chỉ là chống ẩm, chống nước mà còn giúp chống cong vênh hiệu quả.

Trong thớ gỗ thông có nhựa cây với mùi thơm dễ chịu nhưng lại xua đuổi côn trùng, mối mọt và ngăn cản các loại nấm phát triển. Nhờ đó chúng ta rất ít khi gặp phải tình trạng gỗ thông bị mối mọt. Ngay cả nấm mốc cũng khó có cơ hội phát triển mặc dù Việt Nam ở điều kiện khí hậu độ ẩm cao.

 

3. Sàn gỗ kỹ thuật với nguồn cung dồi dào

 

Với vòng đời của vật liệu lõi là gỗ thông rất ngắn và tốc độ phát triển nhanh nên nguồn cung cho các nhà máy sản xuất luôn dồi dào. Bề mặt chỉ dùng một phần so với dùng nguyên khối gỗ tự nhiên nên cũng tiết kiệm được lượng gỗ cần khai thác.

 

4. Sàn gỗ kỹ thuật không gây hại cho sức khỏe và môi trường

 

Do không cần sử dụng keo dán công nghiệp và không phát thải Formaldehyde nên sàn gỗ kỹ thuật rất thân thiện với cả sức khỏe và môi trường. Sản phẩm đã đạt được nhiều chứng nhận sản phẩm xanh như: Green lable, FSC…

 

5. Tiết kiệm chi phí hơn với sàn gỗ kỹ thuật

 

So với các sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ kỹ thuật thường có giá cả rẻ hơn từ 20-30%. Bên cạnh đó, các thiết kế từ dạng vật liệu này có khả năng duy trì vẻ đẹp sáng bóng với độ bền màu trên bề mặt cao nên không đòi hỏi nhiều công sức bảo dưỡng. Vì vậy, việc sử dụng sản gỗ kỹ thuật trong các thiết kế xây dựng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho nhà đầu tư.

Qua 5 phân tích trên hẳn bạn đã có cho mình những đánh giá riêng về dòng sản phẩm sàn gỗ kỹ thuật rồi. Tất nhiên sàn gỗ tự nhiên vẫn là sự lựa chọn số 1. Tuy nhiên đứng trước thực trạng ô nhiễm môi trường, thiên tai… mà phần đa là do nhu cầu quá cao của con người. Với sứ mệnh đem các sản phẩm - vật liệu xanh, vừa thẩm mỹ vừa chất lượng, Trelife hy vọng các quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm xanh vì cuộc sống của bản thân và môi trường tốt hơn!

 

Trelife - Đơn vị cung cấp Sàn gỗ kỹ thuật và các vật liệu xanh số 1 tại Việt Nam

 

Với mẫu mã đa dạng và đặc biệt là chất lượng hàng đầu, Greenlam Industries Limited đã cung cấp sàn gỗ kỹ thuật tới hơn 100 quốc gia. Bên cạnh công nghệ sản xuất tiên tiến của Ân Độ, các sản phẩm còn được các kỹ sư, nhân viên sản xuất thổi cái hồn vào từng sản phẩm. Mỗi tấm ván gỗ thực sự là một tác phẩm nghệ thuật và có trách nhiệm với môi trường. 

Trelife tự hào là đơn vị đầu tiên đưa sàn gỗ kỹ thuật từ Greenlam tới các công trình tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết 100% chất lượng sản phẩm và quyền lợi của khách hàng với ba trụ cột chính: Bảo hành – Bảo trì trọn đời, thi công chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu. 

Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay theo Hotline: 0943 588 933

Công ty CP CND TRELIFE hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

0943 588 933

Back to top
-->